Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng giải ngân dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn Trung ương Hội tại xã Thành Công, huyện Nguyên Bình

Thứ tư - 05/06/2024 23:59
Ngày 5/6/2024 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức giải ngân Dự án “Trồng và chế biến miến dong” nguồn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Đến dự hội nghị triển khai và giải ngân có Đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh – Giám đốc Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh, các đồng chí trong Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, đại diệp cấp uỷ, chính quyền địa phương và 10 hộ tham gia thực hiện dự án.
      Thành Công là một xã vùng III của huyện Nguyên Bình, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 57,64 %, người dân sống chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi, còn thiếu vốn để đầu tư, phát triển sản xuất. Xuất phát từ thực tế đó, Hội Nông dân xã Thành Công đã xây dựng dự án “Trồng và chế biến miến dong” để các hộ dân được tiếp cận nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây dong riềng, đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao thu nhập. Dự án được triển khai với 10 hộ vay vốn, tổng số vay từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam là 850 triệu đồng.
Đại biểu tham gia Hội nghị giải ngân

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng - Giám đốc Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đề nghị cán bộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả, trả nợ đúng hạn, nhân rộng mô hình tại địa phương để trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, hướng đến làm giàu chính đáng.
      Việc thực hiện dự án “Trồng và chế biến miến dong” đã hỗ trợ hội viên nông dân nguồn vốn để phát triển kinh tế, đồng thời góp phần vào thực hiện thắng lợi Chương trình đột phá của Huyện uỷ Nguyên Bình về Xây dựng Làng nghề miến dong Phja Đén.

Tác giả bài viết: Chu Thanh Ích, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thành Công