Thứ năm - 30/05/2024 05:11
Thực hiện công văn số 147-CV/HNDH ngày 15/5/2024 của Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Hà Quảng về phối hợp tổ chức lớp tập huấn sử dụng phân bón Lâm Thao trên địa bàn huyện Hà Quảng năm 2024. Từ ngày 27/5/2024 đến ngày 30/5/2024 Ban chấp hành Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao tổ chức 12 lớp tập huấn về sử dụng phân bón Lâm Thao tại các xã Lương Can, Đa Thông, Lương Thông, Yên Sơn, Thanh Long, Mã Ba, Hồng Sỹ, Sóc Hà, Quý Quân, Ngọc Đào, thị trấn Xuân Hòa, thị trấn Thông Nông. Tham dự hội nghị có Đại diện công ty Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội Nông dân các xã, thị trấn và 960 lượt hội viên tham dự lớp tập huấn.
      Tại hội nghị các hội viên đã được đại diện công ty Lâm Thao đã hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón, những đặc tính ưu việt của phân bón Lâm Thao, tác dụng của các loại phân bón đối với từng loại cây trồng và phương pháp nhận biết các loại phân bón. Thông qua hội nghị tập huấn giúp cho các hội viên nông dân nắm vững được các đặc tính của từng loại phân bón, hướng dẫn hội viên nông dân các kỹ thuật cơ bản, nguyên tắc sử dụng, các quy trình bón phân, liều lượng, thời điểm bón phân thích hợp đối với nhiều loại cây trồng khác nhau như hướng dẫn thời kỳ, liều lượng bón phân cho cây lúa, cây ngô, nhãn, vải, cây thanh long, cây ổi,…
Đại biểu tham gia Hội nghị

Với nội dung tập huấn thiết thực, nhiều hội viên nông dân đã tích cực thảo luận, trao đổi với cán bộ công ty phân bón Lâm Thao và mọi ý kiến thắc mắc của bà con nông dân đều được giải đáp thoả đáng giúp bà con yên tâm hơn khi sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp.
      Hội nghị tập huấn mang lại nhiều kết quả tích cực giúp hội viên nông dân nâng cao hiểu biết khi sử dụng phân bón, góp phần tăng năng suất và hiệu quả kinh tế đối với các loại cây trồng. Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện cũng như phối hợp hỗ trợ cung ứng phân bón trả chậm cho bà con nông dân.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng