Hội Nông dân xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình tích cực vận động hội viên nông dân mạnh dạn thay đổi cây trồng, phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho hội gia đình

Thứ hai - 20/05/2024 04:38
Thời gian qua, Hội Nông dân xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình đã tích cực tham mưu cho cấp ủy địa phương đưa Chương trình số 03-CTr/ĐU, ngày 15/6/2020 của Đảng ủy xã về phát triển cây trồng có giá trị kinh tế dưới tán rừng vào cuộc sống, vận động hội viên nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Qua đó nhiều hộ hội viên đã thoát nghèo, mua sắm được nhiều tài sản phục vụ gia đình.
      Nhiều hộ đã mạnh dạn vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, Vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội trồng thêm các loại cây trồng dưới tán rừng nhưg Quế, Hồi… Ngoài ra hội viên, nông dân còn tranh thủ các nguồn vốn, dự án của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới để thực hiện các mô hình như "mô hình trồng và Chăm sóc Cây khôi nhung tía"...
chăm sóc cây trồng dưới tán rừng, Quế, Hồi

Từ các Chương trình mục tiêu Quốc gia , các nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, nguồn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội, hội viên có cơ hội mở rộng phương thức sản xuất, nhân rộng được các mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống cho nông dân tiêu biểu có các hộ mạnh dạn phát triển mở rộng diện tích cây thuốc lá như: Ông Bàn Chiều Hiến, Ông Đặng Tiến Biên, Đặng Ấn Hiếu, Đặng Tiến Bích, hàng năm trồng hơn 03 vạn cây thuốc lá thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm và Một số hộ mạnh dạn thay đổi cây trồng như cây quế, hồi như hộ Bà Bàn Thị Thu, Bàn Thị Hương, Đặng Thị Thanh.

Hội viên đưa thuốc lá vào lò sấy

Hội Nông dân xã phối hợp mở các lớp tập huấn về thích ứng với biến đổi khí hậu trong trồng trọt, chăn nuôi nâng cao trình độ cho hội viên nông dân về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nắm vững các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hàng năm, Hội Nông dân xã vận động hội viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Kết quả, 20 lượt hội viên đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp, trong đó 02 lượt hộ đạt cấp huyện, 12 lượt hộ đạt cấp xã.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình