Hội Nông dân huyện Thạch An: Giải ngân dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn Hội Nông dân huyện.

Thứ ba - 14/05/2024 20:47
Ngày 13/5/2024. Ban điểu hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) huyện Thạch An tổ chức Hội nghị giải ngân dự án “Trồng rừng quế” từ nguồn vốn Quỹ HTND huyện Thạch An cho các hộ hội viên tại xã Canh Tân. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch An, đồng chí Lương Quy Nhơn – Chủ tịch UBND xã Canh Tân.
       Xã Canh Tân là một xã nằm ở phía tây của huyện Thạch An, có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi trong phát triển kinh tế rừng. Qua khảo sát xác định nhu cầu của hội viên nông dân, Hội Nông dân xã Canh Tân đã xây dựng hồ sơ  Dự án “Trồng rừng quế” trình Ban điều hành Quỹ HTND huyện thẩm định và giải ngân. Căn cứ nhu cầu của hội viên nông dân và hồ sơ vay vốn Quỹ HNTD của xã Canh Tân, Hội Nông dân huyện tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra điều kiện thực tế của địa phương nhận thấy dự án có hiệu quả kinh tế cao, có khả năng thu hồi gốc khi đến hạn.
      Dự án được triển khai tại xóm Tân Cương – xóm Tân Hợp – xóm Tân Thành, xã Canh Tân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Tổng số tiền giải ngân là 240 triệu đồng có 12 hội viên tham gia dự án, mức cho vay 20 triệu đồng/hộ, thời hạn cho vay 36 tháng tính từ ngày giải ngân.

Tại Hội nghị giải ngân, đồng chí Lương Quy Nhơn – Chủ tịch UBND xã Canh Tân, đại diện chính quyền địa phương quán triệt các hộ tham gia dự án thực hiện đúng các quy định của Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ HTND, các hộ có trách nhiệm trả phí theo quy định, trả đủ gốc khi dự án kết thúc.
      Đại diện các hộ tham gia dự án cam kết sẽ thực hiện tốt các nội dung của dự án và các quy định của Quỹ HTND.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Thạch An