Hội Nông dân thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng tham quan mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân.

Thứ năm - 30/05/2024 05:06
Ngày 25/4/2024, Hội Nông dân thị trấn Pác Miầu đã tổ chức thăm quan mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của hội viên Đàm Văn Khôi, Chi hội Nông dân xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Mầu, huyện Bảo Lâm. Cùng đi có đồng chí Mông Hải Châu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Pác Miầu.
Đoàn tham quan mô hình nuôi gà đen
      Tại mô hình đến thăm, hội viên Đàm Văn Khôi đã giới thiệu tổng quan về mô hình và chia sẻ kinh nghiệm, quy trình nuôi cá, cách chăm sóc và phòng bệnh cho gà đen; kỹ thuật nuôi ốc, cách phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi...
Ao cá giống của gia đình hội viên

Đánh giá cao mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của hội viên nông dân, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị HND thị trấn và các ban, ngành ngành chức năng tạo điều kiện giúp đỡ hội viên để mô hình được nhân rộng, tạo thu nhập tốt, tăng nguồn thu nhập, cải thiện đời sống góp phần vào phát triển kinh tế hộ gia đình.
Hội viên chia sẻ kinh nghiệm nuôi ốc ruộng

Từ việc tham quan thực tế, Hội Nông dân thị trấn sẽ tiếp tục nắm bắt tình hình phát triển sản xuất, nhu cầu của các gia đình hội viên nông dân trên địa bàn; động viên, khích lệ hội viên, nông dân mạnh dạn đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tạo công ăn việc làm cho hội viên, nông dân, làm nòng cốt cho công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm