Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 tại huyện Bảo Lạc

Thứ sáu - 24/05/2024 10:48
Ngày 23/5/2024, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Dương Hùng Dũng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 tại Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã Hồng Trị. Dự các buổi làm việc với Đoàn công tác tại cơ sở và tại Hội Nông dân huyện đều có đại diện Thường trực cấp ủy và lãnh đạo, cán bộ, công chức Hội Nông dân cấp huyện và cấp xã tham gia.
Đ/c Dương Hùng Dũng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Hội Nông dân huyện Bảo Lạc
      Tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Hội Nông dân tỉnh đã tiến hành kiểm tra huyện và cơ sở Hội về việc triển khai thực hiện văn bản, chương trình công tác trọng tâm của Hội cấp trên; những văn bản đề xuất tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành; kiểm tra sổ sách công tác Hội, tài chính Hội; kiểm tra hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân; việc xây dựng các mô hình kinh tế tập thể thông qua việc vay vốn, sử dụng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân; kiểm tra hoạt động phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội và các ngân hàng thương mại; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”...
Đ/c Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những ưu điểm, tồn tại, hạn chế cần khắc phục, phân tích nguyên nhân các chỉ tiêu thi đua chưa đạt và đề ra một số giải pháp giúp Hội Nông dân huyện Bảo Lạc và cơ sở Hội thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội tại xã Hồng Trị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Chấp hành Hội Nông huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo cơ sở Hội thực hiện tốt các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 46-NQ/TW; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân về tầm quan trọng của tổ chức Hội Nông dân; chủ động trong việc xây dựng các kế hoạch cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ; tăng cường phát triển và quản lý hội viên, đa dạng các thành phần tham gia tổ chức Hội theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam gắn công tác vận động với giải quyết tốt lợi ích thiết thực của hội viên, nông dân; huy động các nguồn lực để tăng trưởng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân. Phát động đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
     Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc