Hội nghị tuyên truyền Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc lần thứ X (2023 – 2024) và tuyên truyền chính sách bảo hiểm năm 2024

Thứ tư - 29/05/2024 05:35
Ngày 29/5/2024, Tại Nhà văn hóa xóm Bản Lung, xã Đoài Dương, huyện Trùng khánh, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và Bưu điện huyện tổ chức tổ chức lớp tuyên truyền Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc lần thứ X (2023 – 2024) và tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tự nguyện năm 2024. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Thị Hường - Trưởng Ban Kinh tế Xã hội, Hội Nông dân tỉnh, cán bộ Hội Nông dân tỉnh, cán bộ Bưu điện huyện, lãnh đạo Hội Nông dân xã Đoài Dương và 75 hội viên nông dân trên địa bàn huyện tham gia.
      Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hường đã tuyên truyền và triển khai về Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc lần thứ X (2023-2024). Đồng chí Hoàng Văn Chuyên, cán bộ Bưu điện huyện phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện.
      Thông qua buổi truyền thông nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động, sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ; kịp thời phát hiện, khích lệ, động viên và hướng dẫn hội viên nông dân tham gia Cuộc thi; người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe, góp phần đưa chính sách BHXH, bảo hiểm y tế vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Kết thúc buổi hội nghị có 01 hội viên tham gia đóng BHXH tự nguyện. Thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục phối hợp với BHXH huyện tổ chức các Hội nghị tuyên truyền tại các xã trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh