Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 tại huyện Bảo Lâm.

Thứ tư - 22/05/2024 23:04
Ngày 22/5/2024, Đoàn kiểm tra của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Dương Hùng Dũng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 tại xã Thạch Lâm và Hội Nông dân huyện Bảo Lâm
Đ/c Dương Hùng Dũng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Hội Nông dân huyện
      Tại xã Thạch Lâm, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân, hoạt động ủy thác Ngân hàng  Chính  sách xã hội (CSXH), Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), tham gia làm việc với đoàn có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Lãnh đạo Hội Nông dân xã.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Thạch Lâm, huyện Bảo lâm

Dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra tại Hội Nông dân huyện, có đồng chí Mã Thị Trà My - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác Hội và phong trào nông dân; Hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội, hoạt động Quỹ HTND năm 2024; Việc tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết 46-NQ/TW và việc cụ thể hóa các văn bản của cấp trên; Việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân về xây dựng, quản lý, điều hành Quỹ HTND và việc chỉ đạo, tổ chức triển khai, quản lý hoạt động nhận ủy thác Ngân hàng; Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy Quỹ HTND; Công tác vận động, tăng trưởng cũng như quản lý, sử dụng vốn Quỹ HTND; Công tác quản lý tài chính; Công tác lưu trữ hồ sơ dự án, văn bản, giấy tờ có liên quan; Việc xây dựng và triển khai thực hiện kiểm tra, giám sát…
       Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra đã báo cáo kết quả kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân tại xã Thạch Lâm và tại Hội Nông dân huyện, Đánh giá những ưu điểm, các mặt còn hạn chế, các kiến nghị, đề xuất với đơn vị kiểm tra và được nghe nhận xét của cấp ủy cơ sở đánh giá về hoạt động của Hội tại cơ sở mình, những việc đã làm được, những việc chưa làm được, hạn chế, yếu kém, nguyên nhân.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Dương Hùng Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự đoàn kết của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Hội Nông dân huyện cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 46-NQ/TW; tập trung tốt công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua; tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện; Thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội... Thực hiện đầy đủ các nội dung theo Hợp đồng ủy thác Ngân hàng; phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật gắn với triển khai dự án nhằm giúp hộ vay sử dụng vốn hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động Quỹ HTND và ủy thác Ngân hàng cũng như kiểm tra việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, sử dụng vốn vay đạt hiệu quả; Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, tiếp tục vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức mở rộng các hoạt động dịch vụ, dạy nghề, tư vấn hỗ trợ nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lâm