Hội Nông dân huyện Thạch An phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nông dân” và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2024

Thứ năm - 30/05/2024 05:44
Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2024. Hội Nông dân huyện Thạch An phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tuyên truyền cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nông dân” toàn quốc lần thứ X (2023 – 2024) và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm tự nguyện (BHTN) năm 2024, dự Hội nghị có đồng chí Nông Công Họa – Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch An, bà Nông Thúy Hồng – Giám đốc Bưu điện huyện Thạch An, bà Đàm Thị Phương Thảo – Phó giám đốc BHXH huyện Thạch An và hơn 50 hội viên nông dân tiêu biểu, nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.
Toàn cảnh Hội nghị
      Các hội viên tham dự Hội nghị đã được đồng chí Nông Công Họa – Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng giới thiệu và hướng dẫn cách thức tham gia cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc lần thứ X (2023 – 2024). Qua đó các hội viên nông dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi.
      Bên cạnh nội dung tuyên truyền về cuộc thi ‘Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông”, các hội viên nông dân còn được nghe tuyên truyền về các chế độ, chính sách khi tham gia đóng BHXH, BHYT và BHTN năm 2024 do BHXH và Bưu điện huyện Thạch An phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền.
      Sau Hội nghị tuyên truyền, đã có 1 hội viên tham gia đóng BHTN, một số hội viên đã tham gia đóng bảo hiểm sẽ tiếp tục duy trì thực hiện đầy đủ theo quy định, các hộ còn lại sẽ tham gia đóng bảo hiểm sau khi thống nhất với gia đình.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Thạch An