Hội Nông dân tỉnh: Họp Hội đồng xét chọn Giải pháp tham dự cuộc thi "Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông" toàn quốc lần thứ X (2023 - 2024)

Thứ ba - 11/06/2024 04:24
Ngày 11/6/2024, tại Hội Nông dân tỉnh, Hội đồng xét chọn Giải pháp tham dự cuộc thi "Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông" toàn quốc lần thứ X (2023 - 2024) đã tiến hành đánh giá, xét chọn hồ sơ tham gia Cuộc thi toàn quốc. Tham gia cuộc họp có các đồng chí thành viên Hội đồng xét chọn, đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì cuộc họp
Đ/c Hoàng Thị Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh - Thành viên Hội đồng xét chọn đánh giá giải pháp tham gia dự thi
      Cuộc thi sáng tạo được tổ chức nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ trong hội viên, nông dân; vinh danh, khen thưởng những hội viên, nông dân có các giải pháp sáng tạo, sáng chế khoa học kỹ thuật hữu ích. Từ đó, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, trí thức hoá nông dân, đẩy mạnh công tác khoa học và công nghệ của Hội Nông dân Việt Nam.
      Thực hiện Kế hoạch số 592-KH/HNDTW, ngày 07/3/2023 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tổ chức “Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc lần thứ X (2023 - 2024), Hội Nông dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai cuộc thi trong toàn hệ thống Hội và hội viên nông dân toàn tỉnh, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia cuộc thi. Thời gian triển khai từ tháng 5 năm 2023 đến tháng 6 năm 2024.
      Hội đồng xét chọn đã thẩm định, đánh giá hồ sơ của 03 giải pháp gửi đến Hội Nông dân tỉnh, trên cơ sở đó Hội đồng đã tư vấn, góp ý để các tác giả hoàn thiện Giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông" toàn quốc lần thứ X. Kết quả có 02 Giải pháp được Hội đồng lựa chọn để tham gia Cuộc thi toàn quốc gồm: Giải pháp "Ứng dụng vi sinh trong việc sử dụng phân bón cho cây trồng và thức ăn trong chăn nuôi"của tác giả La Văn Dũng và Giải pháp "Kỹ thuật xây dựng nhà băng trứng tằm, ươm giống tằm con và thiết kế sáng tạo nhà dụng cụ nuôi tằm lấy kén” của tác giả Nông Văn Hoàn.
      Cuộc thi "Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc lần thứ X (2023 - 2024) được triển khai đã khơi dậy và lan tỏa phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, sáng tạo trong lao động sản xuất của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đem lại lợi ích kinh tế - xã hội cho đơn vị và địa phương.
Tác giả bài viết: Ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh