Hội Nông dân huyện Hà Quảng phối hợp tổ chức Hội nghị giải ngân dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân nguồn Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Thứ hai - 17/06/2024 04:24
Thực hiện kế hoạch số 61-KH/QHT, ngày 05/6/2024 và kế hoạch số 64-KH/QHT, ngày 12/6/2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng về giải ngân dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) nguồn Hội Nông dân tỉnh. Trong 02 ngày 14/6/2024 và 17/6/2024, Hội Nông dân huyện Hà Quảng, phối hợp với Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh tổ chức giải ngân tại xã Đa Thông thực hiện dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” và xã Thanh Long để thực hiện dự án “Chăn nuôi trâu sinh sản”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nông Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Hà Quảng; các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo các ngành của xã Đa Thông, xã Thanh Long và đại diện 20 hộ là hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án.
Đ/c Dương Hùng Dũng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giải gân
      Dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” được triển khai tại xóm Lũng Lừa, Ngọc Sỹ, xã Đa Thông, huyện Hà Quảng được Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh phê duyệt với tổng kinh phí là 400 triệu đồng, với 10 hộ tham gia. Dự án “Chăn nuôi trâu sinh sản” triển khai tại xóm Bình Minh, Bình Tâm, huyện Hà Quảng với tổng kinh phí là 500 triệu đồng, 10 hộ tham gia.
Hội nghị giải ngân Quỹ HTND tại xã Thanh Long

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Hùng Dũng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã phát biểu chỉ đạo, định hướng, quán triệt các nội dung liên quan đến công tác sử dụng và bảo toàn nguồn vốn theo đúng quy định của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Các hộ tham gia thực hiện dự án cam kết sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả.
      Với sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện, các hộ vay vốn sẽ phát huy được thế mạnh của địa phương là chăn nuôi đại gia súc, phát triển kinh tế hộ, nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng