Hội Nông dân xã Ngũ Lão, huyện Hòa An ra mắt mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn”

Thứ hai - 24/06/2024 00:08
Chiều 21/6/2024, tại nhà văn hoá xóm Nà Tú, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, Hội Nông dân xã phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ phát động và ra mắt Mô hình “phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn” trên địa bàn xã, có hơn 97 cán bộ, hội viên nông dân và đại diện các gia đình trên địa bàn xã tham dự
Các đại biểu dự hội nghị
      Những năm gần đây khối lượng chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân tăng lên cùng chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Thực hiện điều 6 Luật Bảo vệ môi trường 2020 quy định về việc phân loại, lưu giữ, chuyển giao; chi phí thu gom vận chuyển; xử lý ô nhiễm, cải tạo môi trường bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt  và nhận thấy rõ yêu cầu bức thiết bảo vệ môi trường thông qua phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, Hội Nông dân xã phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân thu gom và phân loại rác thải tại nguồn, đặc biệt là phân loại chất thải rắn sinh hoạt.
      Đầu năm 2023, mô hình phân loại rác tại nguồn được thí điểm triển khai tại xóm Tài Hồ Sìn xã Bạch Đằng và được nhân dân ủng hộ cao. Mô hình này đã góp phần thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, làm sạch môi trường sống và tạo ra thói quen tốt cho người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định cũng như phân loại rác thải.
      Tại Hội nghị đã thông qua kế hoạch xây dựng mô hình “phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn” trên địa xã Ngũ Lão. Công bố các quyết định công nhận mô hình “phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn” trên địa bàn xã Ngũ Lão; Quyết định thành lập Ban điều hành Mô hình; Quyết định ban hành quy chế hoạt động mô hình; Thông qua quy chế hoạt động của Ban điều hành mô hình.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An