Hội Nông dân thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An ra mắt mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn”

Chủ nhật - 30/06/2024 22:52
Sáng ngày 30/6/2024, tại nhà văn hoá xóm Bản Séng, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Hội Nông dân thị trấn phối hợp với UBND, UBMTTQ thị trấn tổ chức Lễ phát động và ra mắt mô hình “phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn” trên địa bàn thị trấn, có hơn 116 cán bộ, hội viên nông dân và đại diện các gia đình trên địa bàn tham dự.
      Thực hiện kế hoạch số 05 - KH/HND ngày 10/5/2023 và Chương trình công tác năm 2024 của Hội Nông dân thị trấn Nước Hai và mô hình dân vận khéo giai đoạn 2023-2025, sáng ngày 30/6/2024, Hội Nông dân thị trấn phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn tổ chức ra mắt mô hình Chi hội nông dân phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn tại xóm Bản Séng, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An.
Đại biểu dự Hội nghị

Mô hình ra mắt nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và mỗi người dân trong công tác bảo vệ môi trường, về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hạn chế chất thải rắn trong đời sống sinh hoạt nhân dân, hình thành thói quen phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn từ hộ gia đình, cá nhân góp phần thực hiện đạt tiêu chí số 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 03/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
      Tại Hội nghị đã thông qua kế hoạch xây dựng mô hình “phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn” trên địa thị trấn. Công bố các quyết định công nhận mô hình “phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn” trên địa bàn thị trấn; Quyết định thành lập Ban điều hành Mô hình; Quyết định ban hành quy chế hoạt động mô hình; Thông qua quy chế hoạt động của Ban điều hành mô hình.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An