Hội thi tuyên truyền “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi” tại xóm Lũng Gà, Lũng Luông, Lũng Nặm, Co Pheo xã Ngũ Lão huyện Hòa An

Thứ năm - 20/06/2024 05:37
Sáng ngày 20/6/2024 tại Nhà văn hóa xã Lũng Nặm, Hội Nông dân xã phối hợp với UBND xã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi” năm 2024. Có 48 thí sinh tham gia Hội thi.
Phần thi tiểu phẩm “giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”
      Tại Hội thi, các xóm đã trình bày tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Tìm hiểu các vấn đề liên quan về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời, giao lưu câu hỏi, chia sẻ thêm về những vấn đề của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, những hệ lụy gây ra từ việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết cũng như cung cấp hệ thống kiến thức cơ bản, hữu ích về giới tính, về công tác dân số, các biện pháp, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Hội thi đã góp phần tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về hôn nhân, phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các quy định cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trẻ em… Từ đó, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành vi trong hôn nhân của đoàn viên thanh niên, học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, nâng cao sự hiểu biết cho các em đoàn viên, học sinh, đặc biệt là đối với các em là đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao năng lực, kỹ năng vận động, tư vấn, truyền thông thay đổi hành vi về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho cán bộ Đoàn tại các địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An