Hội Nông dân huyện Trùng Khánh giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn Hội Nông dân huyện thực hiện dự án Chăn nuôi lợn nái sinh sản

Thứ tư - 26/06/2024 10:21
Sáng ngày 26/6/2024 tại trụ sở UBND xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh. Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Trùng Khánh đã tổ chức Hội nghị giải ngân thực hiện 02 dự án “Chăn nuôi lợn nái sinh sản” từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện tại xóm Đoỏng Giài (06 hội viên vay vốn) và xóm Tân Lập (08 hội viên vay vốn). Dự Hội nghị có đồng chí Mông Thị Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Đàm Văn Đỗ - Phó chủ tịch UBND xã Cao Chương, các đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Cao Chương và 14 hộ nông dân vay vốn.
Đại biểu dự Hội nghị
      Dự án “Chăn nuôi lợn nái sinh sản” triển khai tại xóm Đoỏng Giài và xóm Tân Lập được phê duyệt với tổng số vốn vay là 280.000.000 đồng, có 14 hộ tham gia (mỗi hộ vay 20.000.000đ), vốn đối ứng của các hộ vay là 80.000 đồng.
      Phát biểu tại lễ giải ngân vốn, đồng chí Mông Thị Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị các hộ được vay vốn triển khai thực hiện, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích đạt hiệu quả kinh tế cao; trả gốc và phí đúng kỳ hạn, có trách nhiệm nêu gương, nhân rộng mô hình, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi đến các nhiều hội viên nông dân trong toàn huyện.
      Việc được tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất, dân phát triển kinh tế hộ gia đình qua đó tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh