Bảo Lâm: Phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao năm 2024.

Thứ hai - 01/07/2024 05:06
Vừa qua, từ ngày 25/6/2024 đến ngày 28/6/2024, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và Công ty cổ phần Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao tổ chức 13 Hội nghị tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao cho trên 650 hội viên nông dân (mỗi lớp 50 học viên) tại 13/13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Lâm.
cán bộ Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao tại xã Yên Thổ
      Tham dự và hướng dẫn tại các lớp tập huấn có đồng chí Nông Công Họa – Phó Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, cán bộ Công ty cổ phần Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng hội viên nông dân tại địa bàn các xã, thị trấn tham gia tập huấn.
Các đại biểu dự Hội nghị tại xã Nam Cao

Tại các lớp tập huấn, hội viên nông dân đã được tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước  về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; Vai trò của Hội Nông dân trong công tác giảm nghèo, … Giới thiệu về ưu điểm, tác dụng của sản phẩm phân bón Lâm Thao. Hướng dẫn hội viên nông dân các kỹ thuật cơ bản, nguyên tắc sử dụng, các quy trình bón phân, liều lượng, thời điểm bón phân thích hợp đối với nhiều loại cây trồng khác nhau như hướng dẫn thời kỳ, liều lượng bón phân cho cây lúa, cây ngô vụ xuân, vụ mùa và một số cây ăn quả,…
      Đây là hội nghị tập huấn mang lại nhiều kết quả tích cực giúp hội viên nông dân hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước  về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương. Nâng cao hiểu biết khi sử dụng phân bón, góp phần tăng năng suất và hiệu quả kinh tế đối với các loại cây trồng đồng thời giúp bà con nông dân dễ dàng phân biệt sản phẩm chính hãng, tránh mua phải phân bón giả, kém chất lượng trên thị trường.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lâm