Hội viên nông dân thành phố Cao Bằng tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

Thứ tư - 05/06/2024 05:24
Ngày 5/6/2024, tại Hội trường tầng 4 trụ sở Thành ủy- HĐND- UBND thành phố Cao Bằng đã diễn ra Chương trình "Hiến máu tình nguyện" hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ lần thứ IX tại Cao Bằng - 2024 dưới sự chỉ đạo của đồng chí Vũ Văn Đệ - Thành ủy viên- Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện. Tham gia Chương trình có các đồng chí các đồng chí trong Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, các đồng chí là đại diện Lãnh đạo chữ thập đỏ các xã, phường, các phòng, ban đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn thành phố, các tình nguyện viên và hơn 200 cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên tới tham dự hiến hiến máu.
      Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện là một việc làm thiết thực và ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm cống hiến cho xã hội, thời gian qua, Hội Nông dân thành phố Cao Bằng đã tích cực tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, thiết thực góp phần chung tay cứu chữa người bệnh. Tại Chương trình, Hội Nông dân thành phố với 18 hội viên nông dân tham, đã có 15/18 hội viên hiến máu thành công với 15 đơn vị máu.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cán bộ, hội viên nông dân của thành phố luôn nhiệt tình tham gia hiến máu. Số máu này được đưa vào ngân hàng máu của Viện Huyết học truyền máu trung ương, của tỉnh để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo - HND thành phố