Ra mắt chi hội nghề nghiệp trồng Quế tại xóm Khuổi Pất xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình

Thứ tư - 02/10/2024 23:53
Thực hiện Nghị Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW, ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Khoá VII) về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp. Ngày 01/10 tại Nhà Văn hóa xóm Khuổi Pất, xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình, Hội Nông dân xã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp trồng cây Quế. Tham dự lễ ra mắt có Ông Nông Văn Tuế - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Hội Nông dân xã, Bí thư chi bộ và 15 thành viên tham gia chi hội nghề nghiệp.
Chi hội chi hội nghề nghiệp trồng Quế tại xóm Khuổi Pất
Chi hội nghề nghiệp trồng Quế xóm Khuổi Pất, xã Thịnh Vượng được thành lập gồm 15 thành viên do ông Bàn Văn Phềnh làm chi hội trưởng. Chi hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, gắn bó thành viên vì có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị, giúp nhau cách làm ăn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất.
Tại buổi ra mắt chi hội nghề nghiệp đầu tiên của huyện, đồng chí Nông Văn Tuế - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã phát biểu chỉ đạo, chia sẻ và động viên các thành viên trong chi hội phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đồng chí Nông Văn Tuế Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyên Bình phát biểu tại Lê ra mắt
Đồng chí Nông Văn Tuế - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyên Bình phát biểu tại lễ ra mắt

Việc thành lập chi hội nghề nghiệp được hình thành trên cơ sở gắn bó hội viên nông dân có chung một ngành nghề, một mục đích và có cùng lợi ích. Việc xây dựng mô hình sinh hoạt và hoạt động của Chi hội gắn với các mô hình phát triển kinh tế của hội viên, gắn với đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả  hoạt động của tổ chức cơ sở Hội theo hướng thực sự mang lại lợi ích thiết thực, tăng cường thu hút tập hợp hội viên, nông dân, tạo sự gắn bó giữa hội viên, nông dân với tổ chức Hội; khắc phục những hạn chế, khó khăn trong sinh hoạt của hội viên, nông dân ở chi hội hiện nay. Tạo cho hội viên gắn trách nhiệm sản xuất, kinh doanh với nhau, liên kết, hỗ trợ nhau để nâng cao giá trị về sản phẩm, tạo ra chuỗi giá trị trong sản xuất.
 Đây là chi hội nghề nghiệp đầu tiên trên địa bàn huyện Nguyên Bình, với mong muốn chi hội luôn phát triển bền vững góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình