Hội Nông dân Nguyên Bình tuyên truyền, vận động hội viên di dời chuồng trại tại xã Tam Kim

Chủ nhật - 12/09/2021 22:28
Hội Nông dân huyện tuyên truyền di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà
Hội Nông dân huyện tuyên truyền di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà
Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền vận động nhân dân  thực hiện di dời chuồng trại, làm nhà tiêu hợp vệ sinh, vệ sinh môi trường để đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021, các cấp Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân về vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, tác hại đến sức khỏe con người để người dân tích cực thực hiện việc di dời chuồng trại, làm nhà tiêu hợp vệ sinh, vệ sinh môi trường góp phần giữ gìn vệ sinh chung.
Hội Nông dân xã Tam Kim đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên nông dân và nhân dân bảo vệ môi trường nông thôn. Trong thời gian qua Hội Nông dân xã tổ chức tuyên truyền được 07 cuộc 123 hộ, tổ chức cho 40 hộ chăn nuôi đăng ký di chuyển chuồng trại, 35 hộ làm nhà tiêu hợp vệ sinh, tuyên truyền cán bộ, hội viên thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường.
Thực tế cho thấy - làm chuồng trại sát nhà ở là tập quán có từ bao đời nay của bà con trên địa bàn, không dễ gì thay đổi được. Cũng phải nói thêm rằng, con trâu, con bò là tài sản có giá trị luôn được người dân coi trọng, bảo vệ. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường; là nguyên nhân trực tiếp phát sinh và làm gia tăng các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của bà con.
Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa khu vực nhà ở, làm nhà tiêu hợp vệ sinh, vệ sinh môi trường bước đầu đã có những chuyển biến tích cực. Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững, đồng thời hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới đô thị văn  minh trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn
 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,942
  • Tháng hiện tại28,119
  • Tổng lượt truy cập2,202,254
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây