Hạ Lang: Tổ chức Hội thi “trồng mía nguyên liệu xuất khẩu” năm 2023

Thứ hai - 06/03/2023 02:50
Để thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023; lập thành tích chào mừng Đại hội Nông dân các cấp cơ sở, cấp huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028 và thực hiện những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của địa phương.
Các đội tham gia Hội thi trồng mía nguyên liệu năm 2023
Các đội tham gia Hội thi trồng mía nguyên liệu năm 2023
Sáng 26/02/2023 Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi thi “Trồng mía nguyên liệu xuất khẩu” năm 2023 tại xã Thị Hoa, tham dự Hội thi có 06 đội thi với tổng số 60 hội viên đến từ các xã Thị Hoa, Cô Ngân và xã Thống Nhất.
Các đội đến từ 3 xã tham gia hội thi

Nội dung thi: Những hiểu biết về những chủ trương của Đảng, chính sách phấp luật của Nhà nước liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn; kiến thức về khoa học, kỹ thuật về trồng Mía nguyên liệu; về sử dụng vật tư nông nghiệp; về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phần thi thực hành tại ruộng: Mỗi đội có 10 thành viên tham gia thi, mỗi đội chia thành 4 nhóm để thực hành các phần: làm luống, rắc phân bón, chặt hom mía, đặt hom mía và vun đất lấp hom. Trong thời gian  60 phút, các nội dung thi diễn ra sôi nổi, nhiệt tình.  Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích.
không khí phấn khởi của các đội tham gia hội thi

Hội thi là dịp để nâng cao kiến thức KHKT cho cán bộ hội viên, nông dân thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả KHKT, kinh nghiệm vào sản xuất và đồi số trong nông nghiệp. Tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào thi đua SXKD giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, Hội thi là “ Sân chơi” tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong sản suất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng KHKT vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa hội viên, nông dân các xã, thị trấn trong huyện.
 

Tác giả bài viết: Nông Văn Kiên-PCT HND huyện Hạ Lang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn
 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay2,111
  • Tháng hiện tại28,288
  • Tổng lượt truy cập2,202,423
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây