Bảo Lâm: Hội Nông dân xã Mông Ân phối hợp với Ngân hàng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tập huấn nâng cao chất lượng tín dụng chính sách năm 2024

Thứ tư - 24/04/2024 23:51
Ngày 25/4/2024, Hội Nông dân xã Mông Ân phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng tín dụng chính sách năm 2024 cho 25 đồng chí là Trưởng xóm, Chi hội trưởng và Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) nhận ủy thác Ngân hàng CSXH qua tổ chức Hội nông dân
Đ/c Nguyễn Anh Tú - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
      Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn nghiệp vụ Ban quản lý Tổ TK&VV; cách huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ; hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu; giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng CSXH; tổ chức các hoạt động của Tổ TK&VV; phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội; những kiến thức cơ bản, chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người dân; công tác quản lý, kiểm tra giám sát nguồn vốn.
      Thông qua lớp tập huấn, nhằm tạo điều kiện để các học viên được tiếp cận với những kiến thức cần thiết về lĩnh vực vốn vay, quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH; giúp tổ chức Hội Nông dân quản lý chặt chẽ, có hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Từ đó đề ra những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, khắc phục những hạn chế tồn tại, nhất là ở các tổ TK&VV, giúp cho hội viên nông dân tiếp cận và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lâm