Quảng Hoà: Ban vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 23/04/2024 10:24
Ngày 22/4, Ban Vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) huyện Quảng Hoà tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Đ/c Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban vận động quỹ phát biểu tại Hội Nghị
      Năm 2023, Ban Vận động Quỹ HTND huyện đã huy động Quỹ Hỗ trợ nông dân được trên 485 triệu đồng. Trong đó vốn ngân sách địa phương 50 triệu đồng. Đến nay, tổng nguồn vốn Quỹ HTND trên địa bàn huyện là trên 5,621 tỷ đồng. Các cấp Hội lựa chọn xây 07 dự án chăn nuôi trâu sinh sản cho 80 hộ vay với số tiền 2,8 tỷ đồng, đôn đốc thu hồi vốn từ các dự án được gần 2 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ HTND đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, từng bước ổn định đời sống cho hội viên, nông dân; đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.
      Năm 2024, Ban vận động Quỹ HTND tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quỹ HTND trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đổi mới phương pháp vận động ủng hộ quỹ, cách quản lý, hỗ trợ cho vay các mô hình hiệu quả. Mỗi xã thị trấn tiếp tục tập trung xây dựng từ 01 đến 02 mô hình sản xuất kinh doanh sử dụng nguồn vốn vay của Quỹ hộ trợ nông dân có hiệu quả, thiết thực. Tiếp tục theo dõi, quản lý các mô hình, dự án đang thực hiện; đôn đốc thu hồi vốn đối với các dự án đến hạn, đồng thời, xây dựng các dự án mới cho các hộ vay vốn và tổ chức thẩm định, luân chuyển vốn kịp thời, đúng quy định...
      Tại hội nghị, Ban vận động Quỹ HTND huyện đã có thư kêu gọi vận động, ủng hộ Quỹ HTND năm 2024; phấn đấu thu Quỹ HTND toàn huyện đạt từ 450 triệu đồng trở lên.
      Nhân dịp này, Ban vận động Quỹ HTND huyện Quảng Hoà tặng giấy khen 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Quỹ HTND năm 2023.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hoà