Hội nông dân xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc ra quân nạo vét kênh mương thủy lợi

Thứ năm - 04/04/2024 03:25
Ngày 02/4/2024, Hội Nông dân xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc vận động hội viên và nhân dân chi hội xóm Phiêng Chầu 2, xã Đình Phùng nạo vét bùn đất, khơi thông cống rãnh một số tuyến kênh mương nội đồng với tổng chiều dài 3km
Hội viên nông dân và nhân dân chi hội xóm Phiêng Chầu 2, xã Đình Phùng nạo vét bùn đất, khơi thông cống rãnh kênh mương
      Hội Nông dân xã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động người dân làm thuỷ lợi nhằm phát huy thành quả đã đạt được trong những năm qua. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân ra quân làm thuỷ lợi để nâng cao nhận thức và hình thành tập quán lâu dài bền vững trong nhân dân về công tác thủy lợi và ý thức tinh thần trách nhiệm về tu bổ, sửa chữa các công trình thuỷ lợi, kênh mương nội đồng, giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, ý thức sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và chống ô nhiễm nguồn nước.
      Đây là hoạt động thường niên của chi Hội. Tổ chức dọn vệ sinh, phát quang cây cối, cỏ dại, thu gom rác thải, bao bì, vỏ chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật tồn dư tại các cánh đồng để chuẩn bị cho vụ sản xuất vụ mùa, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân. Qua đó nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân trong công tác bảo vệ, nâng cao hiệu quả của hệ thống kênh mương thủy lợi, kịp thời đưa nguồn nước tưới đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Đình Phùng