Hội Nông dân xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình phối hợp giải ngân Quỹ Hỗ trợ Nông dân nguồn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thực hiện dự án “Trồng và chăm sóc quế”

Thứ hai - 25/03/2024 23:01
Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/QHT ngày 21/3/2024, của Ban điều hành Quỹ hỗ trợ  Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng về việc giải dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ngày 25/3/2024 Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân xã Vũ Minh tổ chức giải ngân dự án với tổng số vốn 01 tỷ đồng cho 12 hộ thực hiện dự án “Trồng và chăm sóc quế”.
Hội Nông dân xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình phối hợp giải ngân Quỹ  Hỗ trợ Nông dân nguồn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thực hiện  dự án “Trồng và chăm sóc quế”
       Đến dự Hội nghị triển khai và giải ngân có đồng chí Dương Hùng Dũng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh, đồng chí Đinh Văn Ân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo Ban kinh tế - xã hội, Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện và 12 hộ thực hiện dự án. Hội nghị đã được lắng nghe ý kiến chỉ đạo, định hướng thực hiện dự án của đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã.

đồng chí Dương Hùng Dũng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dự án “Trồng và chăm sóc quế” góp phần mở rộng diện tích trồng cây quế trên địa bàn xã, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình phát triển cây quế và dược liệu dưới tán rừng, giai đoạn 2020-2025, đây là một trong ba chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nguyên Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
      Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã Vũ Minh đã công bố quyết định thành lập và ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng quế. Đây là tổ Hội nghề nghiệp thứ hai được Hội Nông dân xã thành lập đã và đang hoạt động trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Triệu Tòn Chàn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Vũ Minh