Hội Nông dân huyện Bảo Lâm kiểm tra hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội tại Thị trấn Pác Miầu

Thứ năm - 14/03/2024 08:57
Ngày 11/03/2024, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác Ngân hàng CSXH tại địa bàn thị trấn Pác Miầu. Đoàn kiểm tra, giám sát do đồng chí Mông Hải Châu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện làm Trưởng đoàn, tham gia Đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Tú – Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện, cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn và cán bộ Hội nông dân huyện.
Đoàn kiểm tra giám sát làm việc với Ban giảm nghèo Thị trấn Pác Miầu
      Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hoạt động ủy thác tại Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và 05 hộ vay vốn tại Khu 4 thị trấn Pác Miầu để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của Ngân hàng CSXH huyện, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, việc trả nợ gốc, lãi và gửi tiết kiệm của các hộ vay vốn.
      Sau buổi kiểm tra Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với làm việc với 03 Tổ chức hội nhận ủy thác, Ban giảm nghèo UBND thị trấn Pác Miầu để tổ chức rút kinh nghiệm, nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách đang triển khai cho vay trên địa bàn thị trấn Pác Miầu.
Đoàn kiểm tra tại các hộ vay vốn
      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mông Hải Châu đề nghị UBND thị trấn thường xuyên chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Ban giảm nghèo, Trưởng xóm và Ban quản lý Tổ TK&VV làm tốt công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách đến người dân, hướng dẫn hộ vay thực hành tiết kiệm, sử dụng vốn vay đúng mục đích. Thường xuyên tham gia họp Tổ TK&VV để tuyên truyền, hướng dẫn hộ vay về ý thức trả nợ, trả lãi Ngân hàng đầy đủ, đúng hạn, bình xét cho vay công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng.
      Đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội nhận ủy thác thực hiện tốt những nội dung công việc đã được NHCSXH ủy thác, thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, các khoản vay trong vòng 30 ngày sau khi giải ngân, chú trọng nâng cao chất lượng kiểm tra. Đề nghị các Tổ TK&VV thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của Ban quản lý Tổ, lưu giữ đầy đủ hồ sơ theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách của nhà nước và việc thực hành tiết kiệm qua Tổ TK&VV, gửi tiền tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã đến các tầng lớp nhân dân đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lâm