Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hà Quảng, Hội Nông dân huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Huyện đoàn thanh niên huyện phối hợp với Đồn Biên phòng Tổng Cọt, huyện Hà Quảng tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương”

Thứ ba - 06/02/2024 05:28
Ngày 05/02/2024 tại trụ sở Đồn Biên phòng Tổng Cọt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hà Quảng và các tổ chức Chính trị - xã hội huyện Hà Quảng đã tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”. Đến dự Chương trình có đồng chí Bế Hồng Cương, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Bế Văn Bưu, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Trần Thị Hằng, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Linh Thanh Tuyền, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nông Thị Yến, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; đồng chí Hoàng Văn Linh, Bí thư Huyện đoàn thanh niên; đồng chí Nguyễn Trung Đoàn, Đồn Trưởng đồn Biên phòng Tổng Cọt; cán bộ, công chức các tổ chức Chính trị - xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các tổ chức Chính trị xã hội của xã Tổng Cọt và xã Nội Thôn; các chiến sỹ đang công tác tại Đồn Biên phòng Tổng Cọt; đại diện 31 hộ là hội viên, đoàn viên của Hội Nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ và đoàn thanh niên xã Nội Thôn và xã Tổng cọt.
      Tại buổi lễ Hội Nông dân huyện và các tổ chức đoàn thể huyện đã trao quà cho Đồn biên phòng với tổng trị giá 5.000.000đ; Hội Nông dân huyện đã tặng 10 suất quà cho 10 hội viên hội Nông dân là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tổng Cọt và xã Nội Thôn; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 02 nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ với trị giá 88.000.000 đồng và 10 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 5.000.000 đồng; Hội Liên hiệp phụ nữ tặng 15 suất quà cho 15 hội viên với tổng giá trị 7.500.000 đồng; Huyện đoàn thanh niên tặng 06 suất quà cho 06 đoàn viên với tổng giá trị 3.000.000 đồng.

Trong không khí vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc các đơn vị đã tổ chức hoạt động gói bánh chưng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại đồn Biên phòng Tổng Cọt.

Chương trình “Xuân đoàn kết -  Tết biên cương”
đã kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm và động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng