Hội Nông dân huyện Bảo Lạc Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện kiểm tra, giám sát về tình hình thực hiện chính sách tín dụng tại xã Sơn Lập

Thứ tư - 13/03/2024 09:23
Thực hiện Quyết định số 278/QĐ-BĐD-HĐQT, ngày 19/02/2024 của Ban đại diện Hội Đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Lạc về thành lập các Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Lạc năm 2024. Sáng ngày12/03/2024, Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Chủ tịch Hội nông dân huyện, thành viên Ban Đại diện HĐQT làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Bế Tuấn Duy - Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Bảo Lạc và 01 đồng chí chuyên viên Hội nông dân huyện.
Đoàn kiểm tra trực tiếp các hộ vay vốn
      Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách của xã, các Hội nhận ủy thác, tổ vay vốn và một số hộ vay vốn tại xã để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của Ngân hàng CSXH huyện, lắng nghe ý kiến phản ảnh của bà con nhân dân, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay, các Hội nhận ủy thác, các Tổ tiết kiệm và vay vốn; tại các đơn vị được kiểm tra, các đồng chí trong đoàn thẳng thắn trao đổi, làm rõ một số vấn đề có liên quan và giải đáp, hướng dẫn cụ thể những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc.
Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Chủ tịch Hội nông dân huyện, thành viên Ban Đại diện HĐQT phát biểu chỉ đạo
      Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Chủ tịch Hội nông dân huyện đề nghị xã tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành, vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, biểu dương, khen thưởng kịp thời điển hình tiên tiến sử dụng vốn vay có hiệu quả vươn lên thoát nghèo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn xã, nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.
                                                    Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc