Hội Nông dân huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 (Mở rộng)

Thứ hai - 25/03/2024 06:01
Ngày 25/3/2024 tại Hội trường xã Kim Loan, huyện Hạ Lang. Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 (hướng về cơ sở) để đánh giá tình hình hoạt động công tác hội và phong trào nông dân quý I, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 và bầu Ủy ban kiểm tra khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.
Ảnh: Một góc Hội nghị lần thứ 4, khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2024
      Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nông Văn Thông, UVBTV Huyện ủy-Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng, Ban chuyên môn Hội Nông dân tỉnh; Đại diện Lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện; Đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND & UBMTTQ Việt Nam xã Kim Loan; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành; các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và các đồng chí là chi hội trưởng Nông dân trực thuộc xã Kim Loan.
      Trong 3 tháng đầu năm 2024, mặc dù trong điều kiện hết sức khó khăn do thiên tai, dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và Hội cấp trên; các cấp Hội đã ban hành Nghị quyết, các chương trình, kế hoạch năm 2024 ngay từ đầu năm. Triển khai và tổ chức phát động phong trào thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” tới hội viên, nông dân và nhân dân trên địa bàn huyện; chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản của cấp trên về các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thường xuyên củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trong quý đã ban hành 81 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; phối hợp lồng ghép truyên truyền được 121 buổi với 6.481 lượt người tham gia; kết nạp được 13 hội viên mới; vận động đóng góp 212 ngày công lao động; hiến được 906 m2 đất; sửa chữa và làm mới được 1.502,9 km đường giao thông nông thôn; vận động được 610 hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tổ chức giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân huyện cho 5 hộ vay để thực hiện dự án “chăn nuôi trâu, bò sinh sản” tại xã Cô Ngân với số tiền 150 triệu đồng; xây dựng 01 mô hình dân vận khéo (cấp huyện) trồng thuốc lá tại xóm Bản Đông, xã Kim Loan; tổ chức thăm và tặng quà cho 20 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với tổng số tiền 10 triệu đồng...
      Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong nông dân, nông thôn. Xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2024 đạt chỉ tiêu giao; tổ chức kiểm tra giám sát các dự án vay vốn Quỹ  hỗ trợ nông dân theo quy định; chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Hè thu năm 2024; Hội nghị đã bầu 03 đồng chí tham gia Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/c Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo
        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; biểu dương ghi nhận đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hôi Nông dân huyện trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế các cấp Hội từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nông dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nông dân phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, xây dựng các cấp hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của đia phương; làm tốt công tác vận động hội viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua và xây dựng các điển hình tiên tiến, phát huy sức sáng tạo của nông dân để đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.
  Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang