Hội Nông dân huyện Hạ Lang tặng quà thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ quân sự năm 2024

Thứ hai - 19/02/2024 03:07
Sáng ngày 19/02/2024 xã Thắng Lợi tổ chức gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Cao Xuân Hưng, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân - Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đồng chí Triệu Văn Thuấn, Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã; đồng chí La Văn Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, các ngành, đoàn thể và 5 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.
Đ/c Cao Xuân Hưng, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu động viên thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2024
      Thắng Lợi là vùng quê giàu truyền thống cách mạng, trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc cũng như chiến tranh bảo vệ Tổ quốc hàng trăm thanh niên ưu tú của xã nhà đã hăng hái lên đường bảo vệ tổ Quốc. Trong thời bình, thanh niên địa phương lại tình nguyện lên đường nhập ngũ.
      Để làm tốt công tác công tác tuyển quân năm 2024, các ban ngành, đoàn thể của xã Thắng Lợi đã phối hợp chặt chẽ với nhau thực hiện các khâu, bước đúng quy trình; bảo đảm công bằng, khách quan, đúng Luật trong tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ; do vậy các thanh niên trúng tuyển nhập ngũ lần này đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng yêu cầu theo quy định, tại buổi gặp mặt tinh thần của các thanh niên vui vẻ, phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Đ/c Cao Xuân Hưng, Huyện uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng quà 5 thanh niên
trúng tuyển lên đường nhập ngũ

Năm 2024 xã Thắng Lợi có 5 thanh niên là con em hội viên Nông dân của xã trúng tuyển lên đường nhập ngũ  (trong đó 4 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 01 công an). Tại buổi lễ, đồng chí Cao Xuân Hưng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng quà động viên 05 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ lần này. Đồng thời ân cần động viên và mong muốn các tân binh cố gắng thi đua rèn luyện tốt, huấn luyện giỏi, nêu cao tinh thần tự giác cách mạng, phát huy truyền thống quê hương. Đồng chí cũng mong rằng, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể cùng toàn dân thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; Hội Nông dân xã quan tâm, chăm lo, hỗ trợ các gia đình có con em nhập ngũ phát triển kinh tế để các tân binh yên tâm rèn luyện, công tác.
                                   Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang