Hội Nông dân huyện Bảo Lạc tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 28/03/2024 00:34
Sáng ngày 27/3/2024, Hội Nông dân huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 04, khóa X và bầu Ủy viên Ủy ban kiểm tra khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì Hội nghị.
Đ/c Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu Khai mạc Hội nghị
      Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024; trong quý I, Hội Nông dân các cấp đã tổ chức 146 cuộc tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết với 4.700 lượt hội viên nông dân tham dự. Công tác tổ chức xây dựng Hội vững mạnh, phát triển kết nạp hội viên mới được 6 hội viên. Tổng số hội viên hiện có là 8.994 hội viên. Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái hỗ trợ, động viên các gia đình hội viên nông dân, vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân đón Tết nguyên đán Giáp Thìn. Hội Nông dân huyện đã trao tặng 100 xuất quà từ nguồn xã hội hóa thực hiện tại Đồn Biên phòng Cô Ba (cụ thể, xã Cô Ba 70 xuất; xã Thượng Hà 30 xuất quà) với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức thăm, hỗ trợ 20 xuất quà cho hội viên nông dân nghèo đón Tết Giáp Thìn năm 2024 (mỗi xuất trị giá 400.000đ).
      Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các hộ vay vốn sử phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện kiểm tra nguồn vốn đã cho vay. Tổ chức kiểm tra vay vốn thông qua ngân hàng Chính sách xã hội theo kế hoạch đã kiểm tra được 01 tổ tiết kiệm và vay vốn và 5 hộ vay vốn tại xã Cốc Pàng. Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh kiểm tra nguồn vốn vay quỹ Hỗ trợ nông dân (nguồn Tỉnh Hội) được 02 dự án tại xã Cốc Pàng và xã Huy Giáp.
      Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện kiểm tra, thẩm định các hộ đủ điều kiện tiến hành làm hồ sơ và giải ngân 03 dự án với tổng tiền 770 triệu đồng.
      Tổ chức phát động thi đua năm 2024, tổ chức đăng ký thi đua, giao chỉ tiêu thi đua cụ thể cho Hội Nông dân các xã, thị trấn trên cơ sở chỉ tiêu do tỉnh giao.
      Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, những tồn tại, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đồng thời xác định nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thời gian tới và có ý kiến kiến nghị đề xuất với Hội cấp trên. Hội nghị đã bầu 03 đồng chí tham gia Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong quý I năm 2024. Bên cạnh đó, chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cơ sở Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, xây dựng đô thị văn minh; vận động nông dân thi đua phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, tăng cường mối đoàn kết, tập hợp nông dân xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
                                           Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc