Hội Nông dân huyện Bảo Lạc giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân và tặng quà cho các hộ nghèo

Thứ tư - 17/01/2024 04:44
Sáng ngày 15/1/2024, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện đã tổ chức giải ngân Dự án “Chăn nuôi lợn thịt”, cho các hộ là hội viên nông dân xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của huyện và kết hợp tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo các xã Đình Phùng và Huy Giáp nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 từ nguồn Qũy “Vì người nghèo” của huyện.
Các hộ hội viên nông dân làm thủ tục và ký nhận vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân
      Dự án “Chăn nuôi lợn thịt”, được Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện phê duyệt cho vay số tiền 200 triệu đồng, gồm 10 hộ, thời hạn vay 36 tháng, với phí vay 0,425 %/tháng, định kỳ thu phí 3 tháng/ 01 lần. Dự án nhằm giúp hội viên nông dân có nguồn vốn mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất và mở rộng diện tích chăn nuôi, nâng cao thu nhập.
      Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã quán triệt mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn đến với các hộ vay; đề nghị các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả; Hội Nông dân huyện tiếp tục phối hợp kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các hộ tham gia dự án, theo dõi, đôn đốc các gia đình vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích; qua đó yêu cầu Hội Nông dân xã Đình Phùng phải kiểm tra, báo cáo định kỳ kết quả thực hiện Dự án về Hội Nông dân huyện và sau 36 tháng phải hoàn trả đầy đủ vốn về Hội Nông dân huyện để tiếp tục nhân rộng các dự án khác trên địa bàn huyện Bảo Lạc.

Lãnh đạo HND huyện và Lãnh đạo Đảng ủy xã Đình Phùng tặng quà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn

Lãnh đạo HND huyện và Lãnh đạo Đảng ủy xã Huy Giáp tặng quà cho các hộ nghèo

Cùng ngày thực hiện Kế hoạch số 190/KH-MTTQ-BTT ngày 02/1/2024 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Hội Nông dân huyện kết hợp tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo xã Đình Phùng và Huy Giáp nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết “ tương thân, tương ái” cảm thông, chia sẻ với những gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
                                      Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc