Hội Nông dân huyện Bảo Lạc tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 03 khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 11/01/2024 22:14
Sáng ngày 10/1/2024, Hội Nông dân huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 03, khóa X nhằm tổng kết đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Hứa Thị Thu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nông Hữu Quyết – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hoàng Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện và các đ/c Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện khóa X; đ/c Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì.
Đ/c Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu Khai mạc Hội nghị
      Trong năm 2023, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Bảo Lạc thực hiện đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu thi đua. Thực hiện đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo, điều hành hiệu quả, sát với thực tế ở cơ sở. Chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp huyện Bảo Lạc khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
      Thường xuyên kiểm tra các phong trào để đánh giá rút kinh nghiệm, kịp thời đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả. Qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều nông dân biết phát huy tiềm năng, nguồn lực, sức sáng tạo trong lao động để mở rộng, sản xuất, kinh doanh với quy mô lớn và hợp tác liên kết sản xuất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân. Năm 2023 đã có 1.708 hộ đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doạnh giỏi các cấp, đạt 103% chỉ tiêu Kế hoạch. Qua bình xét đã có 837 hộ gia đình đạt danh hiệu "Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (trong đó cấp Trung ương: 4/1 hộ đạt 400%; cấp tỉnh: 12/8 hộ đạt 150%; cấp huyện: 39/39 hộ đạt 100%; cấp cơ sở: 782/782 hộ đạt 100% kế hoạch).
      Nhiều mô hình thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi gia súc gia cầm… thực sự là động lực thúc đẩy các hoạt động về phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, làm giàu cho nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh làm ăn có hiệu quả như ông Nông Văn Hoàn, xóm Lũng Tiến, xã Hồng Trị (mô hình thu mua sản phẩm nông nghiệp cung cấp các loại giống cây trồng tổng thu nhập trên 1,84 tỷ đồng/năm); ông Nông Văn Long, xóm Lũng Tiến, xã Hồng Trị (mô hình thu mua sản phẩm nông nghiệp cung cấp các loại giống cây trồng thu nhập trên 1,6 tỷ đồng/năm).
      Cùng với thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, Ban vận động Quỹ Hỗ trợ Nông dân huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị, tập thể cá nhân trong toàn huyện vận động ủng hộ Quỹ đạt 151% Kế hoạch.
      Phát huy tinh thần tương thân tương ái Hội Nông dân huyện đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ, các hộ hội viên nghèo, hỗ trợ Bò cái sinh sản chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện cho 21 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Hồng An, Cô Ba và Thị trấn trị giá 210 triệu đồng và vận động hội viên nông dân huyện ủng hộ được 2 con bò, 01 con trâu giá trị 30 triệu đồng; Tiếp tục được sự ủng hộ của cả nhà hảo tâm quyên góp tặng đèn năng lượng cho bà con nghèo trên địa bàn huyện chưa có điện được 431 đèn năng lượng mặt trời giá trị trên 500 triệu đồng. Quyên góp xã hội hóa hỗ trợ bà con xóm Nà Xiêm, xã Bảo Toàn bị dịch bệnh dịch tả Châu phi số tiền hơn 30 triệu đồng; Vận động nhà hảo tâm ủng hộ 20 tấn xi măng hỗ chợ cho bà con bê tông hóa đường làng, ngõ xóm tại Khuổi Khon, xã Kim Cúc.
       Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất cao các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024. Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị lần thứ 03, khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lãnh đạo HND huyện tặng Giấy khen cho 02  tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Tại hội nghị, đã tổ chức trao tặng Bằng khen của BCH Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng cho 01 tập thể,04 cá nhân có thành tích xuất sắc. BCH Hội Nông dân huyện tặng danh hiệu cho 02 đơn vị đạt “Đơn vị xuất sắc”, 10 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; Tặng Giấy khen  07 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc