Hội Nông dân huyện Hòa An phối hợp tham gia Chương trình “Xuân Biên phòng, Ấm lòng dân bản” Tết Giáp Thìn năm 2024 tại thị trấn Trà Lĩnh và một số xã Biên giới của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Thứ hai - 08/01/2024 04:38
Ngày 06/01/2024, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sở Y tế Cao Bằng và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng, Ấm lòng dân bản” Tết Giáp Thìn năm 2024. Hội Nông dân huyện Hòa An (đơn vị kết nghĩa với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Trà Lĩnh) đã tích cực tham gia các hoạt động của Chương trình.
      Để đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cửa khẩu Quốc tế Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về việc chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết, góp phần thắt chặt hơn nghĩa tình quân dân nơi biên giới. Tại buổi Lễ tặng quà rất vui mừng và vinh dự có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa An chia sẻ, động viên và tặng quà các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Trùng Khánh.
      Các hộ dân rất cảm động khi được nhận những phần quà rất ý nghĩa, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Tổ chức Chương trình, cấp uỷ, chính quyền và các đơn vị đồng hành đã quan tâm động viên, giúp đỡ kịp thời. Bà con nhân dân luôn tin tưởng, chung tay, sát cánh cùng BĐBP quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên cương của Tổ quốc.
      Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” của đơn vị đã diễn ra với các hoạt động như: thăm khám sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho nhân dân; giao lưu văn hoá – văn nghệ - thể dục thể thao, gói bánh chưng Tết, trưng bày gian hàng nông sản (0 đồng); thăm hỏi, tặng quà Tết với hơn 165 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trùng Khánh, trong đó Hội Nông dân huyện Hòa An đã tặng 20 xuất quà trị giá 10.000.000đ cho các
gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại Chương trình Hội Nông dân huyện Hòa An đã tham gia trưng bày 01 gian hàng nông sản 0 đồng của huyện với nhiều loại nông sản đạt sản phẩm OCOP, VietGap và đặc hữu của huyện Hoà An với tổng trị giá hơn 4.150.000đ và gian hàng 0 đồng của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Trà Lĩnh

Thông qua các hoạt động ý nghĩa của Chương trình đã góp phần thắt chặt tình quân dân nơi biên giới nhân dịp Tết đến, Xuân về; động viên kịp thời người dân vùng biên đoàn kết, chung sức quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.
      Chương trình “Xuân biên phòng, Âm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của lực lượng BĐBP, Chương trình thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bỏ lại ở lại phía sau”; hướng đến chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở khu vực biên giới.
      Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” đã tặng bà con những món quà đầy ý nghĩa, là sự động viên, chia sẻ kịp thời với những hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn biên giới trong dịp Tết. Cũng nhân dịp này Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và Hội Nông dân huyện Hòa An đã tặng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Trà Lĩnh 01 bộ bàn ghế trị giá 25.000.000đ để thể hiện tình cảm, sự tri ân của Nhân dân trong huyện với các Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng; thay cho lời động viên những cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh ngày đêm bảo vệ Biên cương của Tổ Quốc.
      Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” đã thể hiện được các nghĩa cử cao đẹp của các cấp uỷ, chính quyền các địa phương, những người chiến sĩ mang quân hàm xanh và các đơn vị đồng hành để giúp đỡ, động viên kịp thời đồng bào vùng cao, trong khu vực biên giới còn gặp nhiều khó khăn trong những dịp Tết đến, Xuân về.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An