Thứ hai - 15/01/2024 04:46
Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2024, Hội Nông dân huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị Tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Hội Nông dân toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X, Chủ tịch Hội Nông dân các xã.

Tại hội nghị, đồng chí Linh Thanh Tuyền - Ủy viên BCH Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã báo cáo kết quả Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được diễn ra từ ngày 25/12/ đến ngày 27/12/ 2023 tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đại biểu Hội Nông dân toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 có 995 đại biểu chính thức với sự có mặt của 54/54 dân tộc trên cả nước. Đại hội vinh dự có đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành của Trung ương và các tỉnh, thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ về dự Đại hội.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đại hội đã thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng: Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII với tiêu đề "Xây dựng Hội Nông dân Việt Nam vững mạnh; phát huy vai trò nông dân là chủ thể, là trung tâm phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới; khơi dậy khát vong phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc"; Dự thảo Điều lệ Hội Nông dân Việt nam (sửa đổi, bổ sung); Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII. Đại hội đã xác định mục tiêu cho cả nhiệm kỳ, biểu quyết thông qua 17 chỉ tiêu chủ để làm cơ sở phấn đấu và đánh giá hiệu quả hoạt động của nhiệm kỳ mới. Để thực hiện thắng lợi 17 chỉ tiêu trên, Đại hội đã đề ra 7 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu và 3 nhiệm vụ đột phá cho nhiệm kỳ 2023 – 2028.
      Đại hội đã bầu 111 ủy viên (khuyết 08 ủy viên sẽ kiện toàn sau đại hội). Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lần thứ nhất  đã bầu 18 ủy viên Thường vụ, bầu Chủ tịch, và 04 Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII, bầu Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Hội 11 ủy viên.
       Tại Hội nghị, đồng chí Linh Thanh Tuyền đã triển khai Nghị quyết số 46 – NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng tâm trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn Năm 2024.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng