Hội Nông dân huyện Bảo Lạc kiểm tra hoạt động ủy thác và Qũy Hỗ trợ Nông dân tại xã Xuân Trường và Khánh Xuân

Thứ tư - 23/08/2023 03:45
Ngày 22/8/2023 đoàn kiểm tra của Hội Nông dân huyện do đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch HND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác; Quỹ Hỗ trợ Nông dân tại Xóm Thua Tổng, xã Xuân Trường và xóm Kha Rào, xã Khánh Xuân.
Đoàn kiểm tra làm việc với Thường trực Đảng ủy   HĐND UBND xã Khánh Xuân
Đoàn kiểm tra làm việc với Thường trực Đảng ủy HĐND UBND xã Khánh Xuân
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kết quả hoạt động ủy thác và nguồn vay Quỹ Hỗ trợ Nông dân tại Xóm Thua Tổng, xã Xuân Trường và xóm Kha Rào, xã Khánh Xuân; giám sát việc triển khai các chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với các đối tượng vay vốn, giám sát quá trình xét duyệt cho vay và sử dụng vốn vay của các thành viên được vay vốn, chất lượng hoạt động các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, sử dụng vốn vay của các thành viên trong tổ, việc lưu giữ sổ sách, các loại văn bản hồ sơ theo quy định mẫu mới; đồng thời tổ chức tuyên truyền cho nhân dân trong thôn xóm về chính sách vay vốn ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, tuyên truyền cho các hộ vay thực hiện tốt quy chế vay vốn của tổ; tổ chức kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay tại 05 hộ/xã.
Đoàn kiểm tra việc lưu giữ các loại hồ sơ, sổ sách tại xóm
Đoàn kiểm tra việc lưu giữ các loại hồ sơ, sổ sách tại xóm
Đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế nguồn vay Quỹ Hỗ trợ Nông dân tại Dự án chăn nuôi lợn thịt và Tổ Tiết kiệm và vay vốn ở xóm Thua Tổng, xã Xuân Trường và xóm Kha Rào, xã Khánh Xuân. Kết quả kiểm tra tổ tiết kiệm đã lưu giữ các loại hồ sơ, sổ sách đầy đủ. Dư nợ các tổ hiện nay đang quản lý tại xóm Thua Tổng, xã Xuân Trường và xóm Kha Rào, xã Khánh Xuân là 2.686.000.000 đ với 51 hộ vay. Số hộ tham gia đóng góp tiết kiệm hàng tháng thông qua tổ vay vốn 51 hộ, với số dư tiền gửi tiết kiệm qua tổ 15.196.000đ, bình quân mỗi hộ 1,003.000 đ. Vận động tổ viên nộp lãi và gốc đúng kỳ hạn. Không có lãi tồn, không có nợ quá hạn. Công tác bình xét đối với các nguồn cho vay đảm bảo đầy đủ thành phần theo quy định và đều được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch.
Đoàn kiểm tra kiến nghị trong thời gian tới Hội Nông dân các xã Xuân Trường và Khánh Xuân cần tiếp tục vận động các hộ vay tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.
 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay895
  • Tháng hiện tại6,346
  • Tổng lượt truy cập1,561,759
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây