Hội Nông dân Hòa An phối hợp tổ chức cuộc vận động “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thứ hai - 14/08/2023 04:18
Cuộc vận động tập trung phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Hoàng Tung, huyện Hòa An được tổ chức trong 3 tháng (từ tháng 7 đến hết tháng 9/2023) nhằm bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền các văn bản pháp luật tại xóm Cao Minh, xã Hoàng Tung
Sáng ngày 13/8/2023, Hội Nông dân huyện và Tổ công tác đã triển khai phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” tại xóm Cao Minh với trên 100 người tham dự, đây là xóm thứ 5 Tổ công tác triển khai, thực hiện.
Tại buổi tuyên truyền, toàn thể nhân dân trong xóm được nghe các đồng chí trong Tổ công tác triển khai, tuyên truyền về các chuyên đề: Phòng, chống các tệ nạn xã hội; các hình thức lừa đảo qua mạng; đấu tranh với truyền đạo trái phép; xuất nhập cảnh trái phép; cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Luật nghĩa vụ quân sự; vai trò xung kích của thanh niên tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; nếp sống văn hóa trong gia đình; cách phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, vật nuôi, vắc xin phòng chống dịch tả lợn châu phi…
Các đồng chí trong tổ công tác tuyên truyền về cuộc vận động tập trung tại xóm Cao Minh, xã Hoàng Tung

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, hăng hái thi đua phát triển sản xuất tại địa phương. Đồng thời, Tổ công tác kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn xóm tích cực chung tay bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư, kịp thời cung cấp thông tin về tội phạm, các địa điểm có nghi vấn tội phạm để xử lý kịp thời, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An