Đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Quảng)

Chủ nhật - 20/08/2023 10:40
Sáng 17/8, Đoàn đại biểu Hội Nông dân (HND) tỉnh gồm các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành HND tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).
Đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Báo công trước anh linh của Người, diễn từ của đoàn khẳng định: Những năm qua, các cấp Hội, cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống gia đình hội viên, nông dân. 5 năm qua (2018 - 2023), các cấp HND giúp đỡ 1.031 hộ nông dân thoát nghèo; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với 757.313 ngày công lao động, hiến 442.982 m2 đất làm đường nông thôn, nhà văn hóa xóm, mương nội đồng; ủng hộ 9,484 tỷ đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phát huy những kết quả đạt được trong các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thời gian tới, HND tỉnh tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, khơi dậy khát vọng, phát huy vai trò chủ thể, trung tâm của nông dân trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Kết luận số 21-KL/TW Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Nêu cao truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển”, cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tăng cường đoàn kết, thống nhất, quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố).

Tiếp đó, Đoàn dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố), bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, lẵng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng điện tử: Tiến Mạnh: