Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng: trao bò giống sinh sản cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ tư - 10/06/2020 04:46
Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lâp Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020); Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Từ ngày 04/6 đến 09/6/2020 Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng bò cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 04 huyện Thạch An, Trùng Khánh, Hà Quảng, Nguyên Bình.
Hội Nông dân tỉnh trao bò cho hộ Lăng Văn Thương, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh
Chương trình “Tặng bò cái giống sinh sản” cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được  cán bộ, hội viên Hội Nông dân trong tỉnh quyên góp ủng hộ.  Sau khi rà soát, xem xét danh sách hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khan, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh thống nhất hỗ trợ mua bò cái sinh sản cho 04 hộ hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: hộ Lầu Thị Mơ xóm Thành Công, xã Mã Ba, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; hộ Đặng Văn Khánh xóm Khuổi Lìn, xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; hộ Lân Văn Thương xóm Tân Trung, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; hộ Triệu Văn Sinh xóm Tân Hòa, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng với mức hỗ trợ 13.500.000đ/01 hộ (Mười ba triệu năm trăm nghìn đồng chẵn ). Theo đó, các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhận 01 con bò giống sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Sau khi sinh sản và bò con được 12 - 15 tháng tuổi thì Hội Nông dân xã và các hộ thực hiện trao bê con cho 01 hộ nghèo khác. Từ con bê thứ hai trở đi hộ gia đình được giữ lại để chăn nuôi, phát triển tăng đàn. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các hộ dân sẽ được Hội Nông dân xã phối hợp cán bộ khuyến nông tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, hướng dẫn làm chuồng nuôi, hướng dẫn kiến thức chăn nuôi bò, tổ chức tiêm phòng phòng trừ dịch bệnh cho bò sinh sản.

Chương trình trao tặng bò cái sinh sản là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nông Lan Hương-Ban kinh tế - xã hội