Giải ngân dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân nguồn Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tại xã Đa Thông, huyện Hà Quảng

Thứ tư - 20/12/2023 09:11
Ngày 20/12/2023, Hội Nông dân huyện Hà Quảng phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai và giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng thực hiện dự án “Chăn nuôi trâu sinh sản” tại xã Đa Thông, huyện Hà Quảng.
       Đến dự Hội nghị có đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh ủy viên, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng - Giám đốc Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh, đồng chí Nông Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Hà Quảng, đồng chí Lê Thị Thuyến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đa Thông, đại diện lãnh đạo các ngành của xã Đa Thông và các hộ hội viên nông dân vay vốn thực hiện dự án.
      Dự án “Chăn nuôi trâu sinh sản” được triển khai tại xóm Ngọc Sỹ, xã Đa Thông, huyện Hà Quảng với tổng nguồn vốn vay là 500 triệu đồng với 10 hộ tham gia, thời gian vay vốn thực hiện dự án là 05 năm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Giám đốc Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh đề nghị các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả phí và gốc đúng kỳ hạn, tham gia đóng góp xây dựng Quỹ, tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác tại địa phương.

Với sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn từ Quỹ HTND nguồn Hội Nông dân tỉnh, các hộ sẽ phát huy được thế mạnh của địa phương là chăn nuôi đại gia súc, phát triển kinh tế hộ, nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hoà