Hội Nông dân huyện Quảng Hòa ra quân hỗ trợ gia đình hội viên nông dân vận chuyển vật liệu làm nhà

Thứ hai - 11/12/2023 02:21
Thực hiện sự phân công của Thường trực Huyện uỷ, ngày 09/12/2023, cán bộ, hội viên nông dân huyện Quảng Hoà phối hợp với Đảng uỷ xã Quốc Toản, các ban, ngành đoàn thể xã tổ chức ra quân vận chuyển vật liệu hỗ trợ hộ gia đình hội viên Đào Văn Chài, dân tộc H’Mông tại nhóm hộ Bó Đính, xóm Lũng Sặp, xã Quốc Toản thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2023 với 24 đồng chí tham gia.
Cán bộ, hội viên nông dân huyện Quảng Hoà đang vận chuyển vật liệu
      Đây là một trong những hộ gia đình hội viên nông dân nghèo được hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát của xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa. Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát của xã được triển khai đảm bảo theo kế hoạch đề ra, các hộ gia đình được hỗ trợ đều ký cam kết xây dựng nhà ở theo quy định.
      Mặc dù một số hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhất là các hộ nghèo ở xóm vùng cao, song với sự nỗ lực của gia đình, sự hỗ trợ, giúp đỡ động viên kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội và triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa