Hội Nông dân xã Nguyễn Huệ phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường

Thứ hai - 13/11/2023 03:34
Ngày 10/11/2023 Hội Nông dân xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phố biến pháp luật về bảo vệ môi trường. Đến dự buổi Hội nghị có đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa An, đồng chí Lục Minh Thuận, Phó trưởng phòng Tài Nguyên môi trường huyện, 10 chủ cơ sở xay sát dong riềng và các Chi hội, đoàn thể của các xóm Nà Danh, Án Lại, Canh Biện và thành lập được 03 tổ tự quản về Môi trường.
         Nguyễn Huệ là xã vùng 3 của huyện Hòa An, cách trung tâm huyện 31km, người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó cây dong riềng là một cây mũi nhọn có giá trị cao, nâng cao thu nhập cho người dân.
Đại biểu dự Hội nghị

Tuy nhiên trong những năm gần đây cứ đến mùa thu hoạch và nghiền xát Dong là lại gây ô nhiễm môi trường do các cơ sở sản xuất dong riềng trên địa bàn gây ra cho dòng nước của những năm trước, vụ dong riềng năm nay, trước khi các cơ sở này tiến hành sản xuất chính quyền xã đã mời các chủ cơ sở đến ký cam kết về bảo vệ môi trường. Trong đó, yêu cầu các cơ sở không được xả bã và nước thải ra ngoài môi trường mà phải có biện pháp vận chuyển để xử lý. Qua tuyên truyền 10 chủ cơ sở xay sát củ dong đã ký cam kết không xả thải trực tiếp ra môi trường.
      Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường đã góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân, qua đó thay đổi hành vi bảo vệ môi trường theo hướng tích cho của hội viên, nông dân và các cơ sở xay sát dong riềng.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hoà An