Hội Nông dân xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng ra mắt mô hình an ninh tự quản

Thứ hai - 13/11/2023 03:20
Ngày 10/11/2023, Hội Nông dân xã Vĩnh Quang phối hợp với Công an xã Vĩnh Quang tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Nông dân tham gia gìn giữ khu dân cư bình yên, gia đình hạnh phúc”.
Hội Nông dân xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng ra mắt mô hình an ninh tự quản
      Tới tham dự  buổi lễ có đồng chí Hoàng Lê Tuấn - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Vĩnh Quang, đại diện lãnh đạo chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, Công an xã, các đoàn thể  chính trị - xã hội trên địa bàn xã Vĩnh Quang, lãnh đạo Chi hội xóm 4, lãnh đạo tổ 4, Chi hội xóm 4 và toàn thể hội viên xóm 4, xã Vĩnh Quang.
Đại biểu tham dự Hội nghị

Mô hình có 15 thành viên tham gia, việc thành lập và ra mắt mô hình an ninh tự quản trên địa bàn xã Vĩnh Quang nói riêng cũng như thành phố Cao Bằng nói chung nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh Tổ quốc, nêu cao tinh thần tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và cùng với lực lượng công an làm nòng cốt trong các hoạt động giữ an ninh, trật tự; chủ động phòng ngừa, hạn chế tối đa việc phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật, không để bị động trước tình hình và diễn biến phức tạp của tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua đó phát huy vai trò, sức mạnh của hội viên nông dân và quần chúng nhân dân cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững chắc gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Tác giả bài viết: hội Nông dân thành phố Cao Bằng