Hội Nông dân huyện Quảng Hòa giản ngân dự án "chăn nuôi trâu sinh sản" từ Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn Hội Nông dân huyện

Thứ năm - 02/11/2023 00:26
Ngày 02 tháng 11 năm 2023, Hội Nông dân huyện Quảng Hòa, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Quảng Hòa tiến hành giải ngân dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn huyện tại xóm Bó Phường, xã Mỹ Hưng, với tổng nguồn vốn 300 triệu đồng,10 hộ vay.
Đ/c Đinh Văn Tần, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng phát biểu tại Hội nghị giải ngân
      Xóm Bó Phường, xã Mỹ Hưng có 72 hộ, trong đó hộ nghèo 15 hộ, hộ cận nghèo 19 hộ, đời sống của hội viên nông dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu vốn để đầu tư sản xuất nông nghiệp, các hộ chủ yếu đi làm thuê để kiếm sống.

Nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân có ý nghĩa quan trọng hỗ trợ hội viên nông dân trong xóm để đầu tư mua con giống, giải quyết việc làm tại chỗ, tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ quốc phòng, an ninh trật tự tại địa phương.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa