Hội Nông dân huyện Hà Quảng phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2023

Chủ nhật - 29/10/2023 21:51
Thực hiện Kế hoạch số 08 - KH/HNDH ngày 27 tháng 9 năm 2023 của Hội Nông dân huyện Hà Quảng về tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2023. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Hà Quảng phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho 188 là các đồng chí Chi hội trưởng, Chi hội phó và Phó Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở.
      Lớp thứ nhất được tổ chức tại Trung tâm chính trị huyện Hà Quảng từ ngày 04/10/2023 đến ngày 06/10/2023 với 90 học viên tham gia; lớp thứ hai được tổ chức từ ngày 24/10/2023 đến ngày 27/10/2023 tại thị trấn Thông Nông (cơ sở 2 của Trung tâm chính trị huyện) với 98 học viên.
      Tại các lớp bồi dưỡng, các đồng chí báo cáo viên báo cáo viên cấp huyện đã truyền đạt các nội dung: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam - Tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; Một số vấn đề về phòng chống tham nhũng…

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Các lớp bồi dưỡng đã trang bị cho cán bộ Hội cơ sở nâng cao trình độ lý luận chính trị và những kiến thức cơ bản, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động, bản lĩnh chính trị, đáp ứng những đòi hỏi của công tác Hội và phong trào nông dân trong tình hình hiện nay. Nâng cao năng lực, nhận thức của cán bộ Hội nông dân về vai trò, vị trí, chức năng nhiệm vụ của Hội Nông dân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, để Hội thật sự là trung tâm, nòng cốt trong các phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng