Hội Nông dân huyện Hạ Lang phối hợp Khai giảng Lớp tập huấn bồi dưỡng Lý luận Chính trị và Nghiệp vụ cho cán bộ hội nông dân ở cơ sở năm 2023

Thứ ba - 31/10/2023 04:41
Sáng ngày 31/10/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nông dân phối hợp với Trung tâm chính trị tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở năm 2023. Dự khai giảng có các đồng chí Nông Văn Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Cao Xuân Hưng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; cùng các học viên là chi hội trưởng của các chi hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
đại biểu tham gia lớp tập huấn
     Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho đội ngũ cán bộ Hội nông dân ở cơ sở có 60 học viên tham gia; được tổ chức trong 2 ngày, 31/10 và 01/11/2023. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở nước ta; Tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở, nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2023 và lồng ghép học tập quán triệt các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng lần thứ  IX và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Hạ Lang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là nội dung quan trọng nhằm bồi dưỡng, bổ sung thêm cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cơ sở những kiến thức, kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào nông dân  huyện nhà.
       Phát biểu khai giảng, đồng chí Nông Văn Thông - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các học viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong học tập, chủ động nghiên cứu tiếp thu, tham gia đầy đủ các nội dung, buổi học, tích cực phát biểu ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội ở cơ sở để trở về phát huy tốt hơn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Đ/c Nông Văn Thông, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Hội nghị

Qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội ở cơ sở; đồng thời củng cố niềm tin và vận dụng sáng tạo những kiến thức, nghiệp vụ đã tiếp thu vào thực tiễn công tác Hội và phong trào nông dân cho đội ngũ làm công tác Hội ở cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang