Hội Nông dân xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc phối hợp tổ chức tuyên truyền các Văn Bản pháp luật quý IV, năm 2023

Thứ sáu - 27/10/2023 00:46
Ngày 24/10/2023 và ngày 26/10/2023 Hội Nông dân xã xuân Trường, huyện Bảo Lạc phối hợp với các ban ngành đoàn thể, Công an xã, Đồn Biên phòng Xuân Trường tổ chức tuyên truyền pháp luật quý IV, năm 2023 và tuyên truyền vận động nông dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà tại xóm Thẳm Tôm và xóm Phia Phoong, xã xuân Trường với 91 hội viên là các cán bộ, chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nông dân tham gia.
      Tại buổi tuyên truyền Hội Nông dân xã và các đơn vị đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực thực hiện việc di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà. Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và tổ chức Hội kết quả đến thời điểm hiện tại xóm Thẳm Tôm có 24 hộ đã di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà, đồng thời hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh trên địa bàn. Góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trước các vấn đề ô nhiễm trong chăn nuôi ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
       Tham gia tuyên truyền các hội viên được nghe thông tin về các quy định, trách nhiệm bảo vệ môi trường; Quy định của pháp luật về quyền con người quyền và nghĩa vụ của công dân; Quy định của pháp luật về kết hôn; Điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư và hộ gia đình. Qua đó đề cao trách nhiệm cá nhân, vai trò gương mẫu của người hội viên, tổ chức Hội.
      Buổi tuyên tuyền đã giúp các hội viên nông dân có thêm kiến thức để thực hiện tốt pháp luật, nhận thức đúng về pháp luật, góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh không vi phạm pháp luật.
                                               Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Xuân Trường