Hội Nông dân huyện Bảo Lạc tặng đèn năng lượng mặt trời cho hội viên nông dân nghèo từ nguồn xã hội hóa

Thứ tư - 25/10/2023 10:48
Thực hiện Kế hoạch số 05-KH/HNDH ngày 16/10/2023 của Hội Nông dân huyện về việc trao tặng đèn năng lượng mặt cho hội viên nông dân nghèo từ nguồn xã hội hóa. Từ ngày 20/10/2023 đến ngày 25/10/2023, Hội Nông dân (HND) huyện Bảo Lạc đã tặng 144 đèn năng lượng mặt trời cho hội viên hội nông dân nghèo chưa có điện tại các xã Hưng Đạo (23 đèn), Bảo Toàn (33 đèn), Huy Giáp (55 đèn) và Cốc Pàng (33 đèn) trị giá trên 144 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
Đ/c Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch HND huyện phát biểu, quán triệt các nội dung, kế hoạch trao tặng đèn cho hội viên nông dân nghèo nhận đèn tại xã Bảo Toàn
      Tại buổi lễ trao đèn đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị các hộ hội viên nông dân nghèo được nhận đèn năng lượng mặt trời có trách nhiệm bảo quản, sử dụng hữu ích nhất để cải thiện đời sống đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt và học tập.
Lãnh đạo HND huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương trao đèn cho các hội viên
nông dân nghèo xã Huy Giáp

Tại các buổi lễ trao đèn, lãnh đạo cấp ủy địa phương và hội viên nông dân đã bày tỏ sự biết ơn đến tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đóng góp, ủng hộ để giúp hội viên nông dân nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên sớm ổn định cuộc sống. Hoạt động do Hội Nông dân huyện triển khai có ý nghĩa thiết thực đối với các hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp hội viên nông dân có thêm động lực, khắc phục khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
nông dân nghèo xã Cốc Pàng

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực mang ánh sáng cho hội viên nông dân nghèo góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.
 Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc