Chi Hội nông dân xóm Nà Xiêm, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị sinh hoạt Chi hội Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2023

Thứ năm - 19/10/2023 22:00
Sáng ngày 17/10/2023, Chi hội Nông dân xóm Nà Xiêm, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc đã tổ chức sinh hoạt chi Hội với chủ đề “ Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội”. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bế Trọng Hàm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Hà Thị Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy xã Bảo Toàn, Chi hội trưởng, Chi hội phó Nông dân xóm; Bí thư Chi bộ và 102 hội viên nông dân xóm Nà Xiêm.
      Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nông Văn Chiến - Bí thư Chi bộ kiêm Chi hội trưởng Nông dân xóm đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác quý III và chương trình công tác quý IV, năm 2023. Đồng thời phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của cấp ủy đảng, chính quyền; những vấn đề có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, một số nội dung nằm trong kế hoạch trọng tâm cần triển khai thực hiện.
      Trọng tâm là báo cáo tình hình xóm Nà Xiêm bị ảnh hưởng nặng bởi Dịch tả lợn Châu Phi. Tại Hội nghị, hội viên dự sinh hoạt đã tiến hành thảo luận sôi nổi, nêu ra những khó khăn vướng mắc liên quan đến tình hình thiếu vốn khi các dự án chăn nuôi lợn thịt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên 80%.
Hội viên dự sinh hoạt phát biểu đề xuất các ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bế Trọng Hàm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao việc chi Hội xóm sinh hoạt nghiêm túc, các hội viên phát huy tinh thần trách nhiệm, phát biểu sôi nổi, thẳng thắn, đóng góp ý kiến vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của chi Hội.

Đồng thời chỉ đạo chi Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với tình hình địa phương; tham mưu xây dựng các cơ chế chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội; Chú trọng việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, nông dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất của chi Hội trong thực hiện các phong trào thi đua do tổ chức Hội và địa phương phát động.
             Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc