Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục Nghề nghiệp, Hội Nông dân tỉnh khai giảng lớp đào tạo nghề trồng gia vị

Thứ ba - 17/10/2023 08:44
Sáng 17/10, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục Nghề nghiệp, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng gia vị: Hành, tỏi, ớt cho 30 học viên là các đối tượng đang cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.
Các học viên tham dự lớp đào tạo nghề do Hội Nông dân tỉnh tổ chức.

Tại lớp học, các học viên được giảng viên hướng dẫn về kỹ thuật chuẩn bị đất; lựa chọn loại gia vị phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương; xử lý giống trước khi trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại theo các giai đoạn phát triển của cây.
      Dự kiến thời gian đào tạo 3 tháng, phần lớn thời gian tập trung vào thực hành. Sau khi hoàn thành khóa học các học viên được cấp chứng chỉ sẽ có kỹ năng, tự tin áp dụng vào sản xuất thực tiễn.
      Đây là lớp dạy nghề thứ 2, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức cho đối tượng. Qua khóa đào tạo, nhằm giúp học viên nhận thức rõ nghề nghiệp, cơ hội việc làm, lập nghiệp, đồng thời, tích lũy kiến thức sau khi trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng,  áp dụng khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế.

Minh Tuyền

(Nguồn baocaobang.vn)