Hội Nông dân huyện Thạch An phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Nông dân” năm 2023

Thứ bảy - 14/10/2023 10:32
Ngày 12/10, Hội nông dân huyện Thạch An phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Nông dân” năm 2023. Tham dự liên hoan có gần 200 diễn viên là hội viên Hội nông dân của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Bế Trọng Hàm - Phó chủ tịch HND tỉnh Cao Bằng trao giải tiết mục ấn tượng cho Hội nông dân xã Thụy Hùng
Gần 40 tiết mục biểu diễn gồm các thể loại: Hát đơn ca, song ca, độc tấu nhạc cụ dân tộc, múa, dân ca, dân vũ tự biên tự diễn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết dân tộc, ca ngợi giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam chung sức phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Các tiết mục được tập luyện công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung và đạo cụ đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem.
Tiết mục dự thi của Hội nông dân xã Vân Trình
      Liên hoan “Tiếng hát nông dân” được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (1930 - 2023). Đồng thời là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các cấp Hội cơ sở được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ ở địa phương ngày càng phát triển.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch HND huyện trao giải Nhất cho xã Hội nông dân xã Vân Trình

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi
      Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội nông dân xã Vân Trình, giải nhì cho Hội nông dân xã Trọng Con và 04 giải ba cho các xã: Đức Xuân, Lê Lai, Thái Cường và thị trấn Đông Khê. Trao giải tiết mục ấn tượng "Người Mèo ơn Đảng" cho Hội nông dân xã Thụy Hùng.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Thạch An